CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP CÔNG NGHIỆP PHÚC THỌ

PHUC THO INDUSTRIAL CONSTRUCTION AND COMMERCE JOINT STOCK COMPANY

Trang chủ | Phúc Thọ JSC | Tuyển dụng | Khuyến mãi | Góp ý |

Thông báo chương trình du lịch hè 2013

       Được sự quan tâm của ban giám đốc, công đoàn cùng sự bàn bạc và thống nhất của toàn thể cán bộ nhân viên. Công ty Phúc Thọ quyết định tổ chức cho toàn thể cán bộ nhân viên đi nghỉ mát chính thức vào ngày 12/06/2013 đến ngày 16/06/2013 tại bãi biển Nhật Lệ - Quảng Bình.
       Quảng Bình nằm cách Hà Nội 491Km về hướng nam, nơi đây đã từng là chiến trường ác liệt trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc do đó ngày nay  Quảng Bình còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử khiến nhiều người dân cũng như cựu chiến binh phải xao động mỗi khi về thăm lại nơi này.
       Ngày nay, Quảng Bình đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng không những trong lãnh thổ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Khi nhắc đến Quảng Bình, không ai không biết đến động Phong Nha - Kẻ Bàng di sản thiên nhiên thế giới đã từng được Unesco công nhận vào năm 2003. Mới đây, một hang động mới được cho là đẹp nhất từ trước đến nay đã đưa vào hoạt động phục vụ du lịch là động Thiên Đường - đây là điểm đáng mừng cho ngành du lịch của tỉnh. Ngoài ra, khá ít du khách biết rằng Quảng Bình còn có bờ biển dài 116km với nhiều khúc tuyệt đẹp làm say đắm nhiều du khách khi đến đây.

1. Phương tiện đi lại
 • Tầu nhanh SE1 và SE3
 • Thời gian của SE1 sẽ xuất bến lúc 19h ngày 12/06/2013 và dự kiến đến Đồng Hới khoảng 4h31' sáng hôm sau ngày 13/06/2013.
 • Giá vé của tầu SE1 là 374.000 đ áp dụng cho loại ngồi mềm điều hòa.(Recomment)
 • Thời gian của SE3 sẽ xuất bến lúc 23h ngày 12/06/2013 và dự kiến đến Đồng Hới lúc 7h49' sáng hôm sau ngày 13/06/2013.
 • Giá vé của tàu SE3 là 385.000 đ áp dụng cho loại ngồi mềm điều hòa.
 • Đi bằng tầu SE3 thì tầu chỉ dừng lại ga duy nhất là ga Vinh, còn SE1 thì tầu sẽ dừng lại tại Nam Định - Thanh Hóa - Vinh.

2. Địa điểm vui chơi và tham quan tại Quảng Bình.
2.1 Hệ thống động Phong Nha - Tiên Sơn
        Cách thị xã Đồng Hới hơn 50 km, có chiều dài 13.000m gồm 14 hang đẹp do con sông ngầm hòa ton đá vôi tạo thành như hang Cà Ròn, hang Tối, hang Vòm...các hang động có chiều cao từ 10 đến 40m, ngay ở cửa hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất đẹp, càng vào sâu bên trong, cảnh trí tự nhiên càng huyền ảo.

        Động Phong Nha (còn gọi là động ướt) và Tiên Sơn (còn gọi là động khô) cùng một địa điểm nên du khách có thể tham quan chung một tour - thời gian tham quan khoản 3 tiếng cho 1 động và 4.5 tiếng cho 02 động. Từ ngoài cổng của khu bảo tồn, du khách mua vé thuyền - thuyền đi từ ban quản lý đến động là 5km đường sông Son - chúng tôi chắc chắn rằng 5km này sẽ tạo ấn tượng khó quên trong lòng du khách với cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ hai bên dòng sông cùng với nước sông xanh một màu xanh độc đáo.

Giá vé tham khảo:

 • Thuyền cho 14 khách: 200.000đ - 250.000đ/động ướt; 280.000đ - 300.000đ/ hai động ướt và khô. Giá bao nguyên thuyền
 • Giá vé tham quan là khoảng 40.000đ - 60.000đ/người.
 • Du khách có thể chờ và ghép đoàn với khách khác để bao chung một thuyền cho giảm chi phí
 • Liên hệ ban quản lý: 052 3677021

Động Phong Nha: có cửa động rộng khoảng 20 mét, cao 10 mét, có nhũ đá lô nhô. Bơi thuyền qua cửa hang, động rộng như một cái bát úp trên mặt nước. Ðộng chính của động Phong Nha gồm 14 buồng nối liền bởi một hành lang nước dài đến 1500m. Từ buồng thứ 14 ta còn có thể theo những hành lang hẹp khác đi vào sâu hơn nữa đến những buồng cũng to rộng không kém nhưng có phần nguy hiểm hơn, nơi mà quá trình phong hoá đá vôi vẫn còng tiếp tục. Thuyền ngược dòng độ 800m thì đến chỗ cạn gọi là Hang nước cạn: nước biến đi nhường chỗ cho đá cát. Nhũ đá từ trên rủ xuống, măng đá từ dưới nhô lên tua tủa như cây rừng với những hình dáng kỳ lạ kịch thích trí tưởng tượng.

Động Phong Nha - Quảng Bình
Động Phong Nha - Nhìn từ cửa hang (ảnh sưu tầm)

Động Phong Nha - Quảng Bình
Động Phong Nha - Thuyền vào bên trong động (ảnh sưu tầm)

Động Phong Nha - Quảng Bình
Động Phong Nha - Thạch nhũ trong động (ảnh sưu tầm)

Động Tiên Sơn:  Cửa vào động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000 m, chiều dài động là 980 m. Từ cửa động đi vào khoảng 400 m có một vực sâu chừng 10m, và sau đó là động đá ngầm tiếp tục dài gần 500m, khá nguy hiểm nên du khách chưa được phép đến khu vực này mà chỉ tham quan tới khoảng cách 400m từ tính từ cửa động. Động Tiên Sơn là nơi có cảnh thạch nhũ và măng đá kỳ vĩ huyền ảo như trong động Phong Nha nhưng lại có nét riêng là các âm thanh phát ra từ các phiến đá và cột đá khi được gõ vào vang vọng như tiếng cồng chiêng và tiếng trống.

       Theo các nhà khoa học thuộc Hội hang động Hoàng gia Anh, động Tiên Sơn được hình thành cách đây hàng chục triệu năm, khi một dòng nước chảy qua quả núi đã đục rỗng, bào mòn núi đá vôi Kẻ Bàng. Sau đó, do kiến tạo địa chất khối núi này hoặc đã được nâng lên, hoặc đã bị hạ xuống khiến các khối đá đổ sụp ngăn chặn dòng chảy làm nên động Tiên Sơn ở phía trên. Còn phần có sông ngầm chảy qua tạo ra hang động Phong Nha. Dù động Phong Nha và động Tiên Sơn nằm liền kề nhau nhưng giữa hang động này lại không thông nhau.

Động Tiên Sơn - Quảng Bình
Động Tiên Sơn - Bên trong hang (ảnh sưu tầm)

Động Tiên Sơn - Quảng Bình
Động Tiên Sơn - Thạch nhũ trong động (ảnh sưu tầm)

Động Tiên Sơn - Quảng Bình
Động Tiên Sơn - Thạch nhũ trong động (ảnh sưu tầm)

2.2 Động Thiên Đường

        Hệ thống động Thiên Đường không nằm chung với hệ thống Động Phong Nha - Tiên Sơn, để đến được động Thiên Đường, cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 70km về hướng Tây Bắc cạnh nhánh Tây đường Hồ Chí Minh (km16). Cách động Phong Nha chừng 25km hành trình nhánh Tây đường Trường Sơn theo hướng Bắc, đường đi rất thuận tiện, các bạn sẽ đến với Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường.

Động Thiên Đường - Quảng Bình
Động Thiên Đường - vẻ đẹp huyền ảo (ảnh sưu tầm)

Động Thiên Đường - Quảng Bình
Động Thiên Đường - thạch nhũ trong động(ảnh sưu tầm)

Động Thiên Đường - Quảng Bình
Động Thiên Đường - quang cảnh bên trong động (ảnh sưu tầm)

Động Thiên Đường - Quảng Bình
Động Thiên Đường - thạch nhũ tuyệt đẹp (ảnh sưu tầm)

        Hang Thiên Đường được phát hiện năm 2005, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005-2010 và năm 2010 họ công bố hang này có tổng chiều dài là 31 km, hang dài nhất châu Á. Do vẻ đẹp của nhũ đá và măng đá trong hang, họ đã đặt tên hang này là Thiên Đường. Theo đánh giá của Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh Quốc, hang động Thiên Đường còn to lớn và đẹp hơn cả động Phong Nha. Hang Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Theo kết quả khảo sát sơ bộ của các nhà khoa học, so với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều.

Trong hang động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền đất trong động này là đất dẻo, khá bằng phẳng nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm. Nhiệt độ bên trong hang Thiên Đường luôn chênh lệch so với bên ngoài khoảng 16°C

Giá vé tham quan Động Thiên Đường:

 • Vé người lớn: 120.000đ/người lớn, 60.000đ/trẻ em dưới 1.3m
 • Xe buggy đưa khách từ cổng vào động: 100.000đ/khứ hồi/xe 4 chỗ; 160.00đ/khứ hồi/xe 6 chỗ
 • Liên hệ ban quản lý: 052 - 221 2222

2.3. Tắm biển ở Quảng Bình:

Biển Nhật Lệ:  nằm ngay trung tâm thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, ngay cửa sông Nhật Lệ, được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh còn hoang sơ.

Bãi biển Nhật Lệ - Quảng Bình
Bãi biển Nhật Lệ - Quảng Bình (ảnh sưu tầm)

Biển Bảo Ninh: Khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Spa Resort tọa lạc trên một đảo cát trắng tuyệt đẹp với diện tích 29 ha ví như hình nàng tiên đang xoãi mình giữa hai làn nước, một bên là đại dương bao la, một bên là dòng sông Nhật Lệ hiền hòa thuộc xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. Nằm cách Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 45 km về phía Đông

Bãi biển Bảo Ninh- Quảng Bình
Bãi biển Bảo Ninh - Quảng Bình (ảnh sưu tầm)

Bãi biển đá nhảy: Theo Quốc lộ 1A, vượt đèo Ngang rồi sông Gianh, du khách sẽ ngỡ ngàng thấy bãi Đá Nhảy là một quần thể núi ở ngay bãi biển, dưới chân đèo Đá Nhảy, cách Thành phố Đồng Hới về phía Bắc khoảng 20km. Bãi Đá Nhảy gồm nhiều núi đá, cột đá to nhỏ, cao thấp với trăm hình nghìn vẻ kỳ thú: hình con cóc, con trâu nằm, hình "trống - mái", hình hổ quỳ, voi phục, đùa giỡn với sóng nước…

Bãi biển Đá Nhảy- Quảng Bình
Bãi biển Đá Nhảy - Quảng Bình (ảnh sưu tầm)

2.4 . Điểm du lịch khác ở Quảng Bình:

Khu du lịch suối nước khoáng nóng Bang: Nằm cách TP. Đồng Hới khoảng 60 km về phía Nam, trên địa bàn xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, suối nước khoáng nóng thiên nhiên Bang là nguồn nước khoáng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ sôi tại lỗ phun đạt đến 105oC.

Tuyến Rào Thương - Hang Én: Xuất phát tại Trung tâm Du lịch Phong Nha theo đường 20 Quyết Thắng vào km 35 sẽ là hành trình đi bộ xuyên đại ngàn núi rừng Trường Sơn hùng vỹ để đến với thung lũng Rào Thương và Hang Én - nơi có hàng ngàn loài én chao liệng trong ngôi nhà thiên nhiên ban tặng.

Rào Thương - Hang Én - Quảng Bình
Rào Thương - Hang Én - Quảng Bình (ảnh sưu tầm)

Hang Sơn Đoòng: đây là điểm du lịch mạo hiểm chỉ dành cho các vận động viên leo núi và các nhà thám hiểm chuyên nghiệp. Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể di tích Phong Nha - Kẻ Bàng nhưng mãi tới năm 2009 mới được phát hiện. Hang rộng tới 91m và cao 244m, chiều cao này bằng khoảng một tòa nhà cao 40 tầng ở New York. Lòng hang sâu thăm thẳm, muốn leo xuống phải dùng dây cáp dài cả trăm mét.

Hang Sơn Đoòng - Quảng Bình
Hang Sơn Đoòng - Quảng Bình (ảnh sưu tầm)

Hang Sơn Đoòng - Quảng Bình
Hang Sơn Đoòng - Thạch nhũ trong hang (ảnh sưu tầm)

Hang Sơn Đoòng - Quảng Bình
Hang Sơn Đoòng - Cảnh đẹp trong hang (ảnh sưu tầm)

Tuyến Sông Chày - Hang Tối:  Sông Chày là phụ lưu của sông Son có chiều dài khoảng 10 km, dòng chảy hiền hòa, làn nước trong xanh, sông Chày giấu mình giữa những vạt rừng Phong Nha với hệ thống hang Vòm như: Thiên Đường, Mẹ Bồng Con, Hang Tối…Hang Tối được người dân địa phương phát hiệt từ rất sớm, hiệp hội thám hiểm Hang động Hoàng gia Anh tiến hành khảo sát, vẽ bản đồ và đã đo được Hang Tối có chiều dài nằm ngang 5.558m, độ sâu 80m, cao 50m

3. Địa điểm ăn uống ở Quảng Bình

Quảng Bình có đặc sản gì?

Hàu - Cháo Hàu:  Khách du lịch đến thị trấn Quán Hàu hay TP Đồng Hới, ai cũng muốn ăn thử một lần tô cháo hàu với đủ loại rau thơm, nóng hôi hổi. Nhiều quán chuyên bán cháo hàu như Bông Hồng, Hiển Vi, Hoa Cúc... luôn có khách vào ra nườm nượp. Con hàu nạy vỏ lấy ruột, ướp các loại gia vị như hành, nước mắm, tiêu, ớt, bột ngọt, mỡ... Gạo nấu vừa chín tớí thì đem đổ hàu vào, chờ sôi dựng lên là bắc xuống. Cháo hàu ăn nóng, vừa cay, vừa ngọt, vừa béo. Nếu là người đang bị chứng cảm mạo thì ăn cháo này vào, không chê vào đâu được.

Trước đây người ta chỉ nấu cháo, nay có thêm các cách thưởng thức khác như hàu xào lăn tái, dùng bánh đa nướng kẹp với nhiều loại rau thơm hay đặt một lò than củi và nướng hàu, chiêu với ngụm rượu nấu sủi tăm thì thật tuyệt. Ở thị trấn Quán Hàu có một khu chợ nhỏ nằm ven đường 1A cũ, thường họp vào 15-17g mỗi ngày, chủ yếu bán hàu.

Bánh lộc: Nhắc đến bánh lọc có 2 địa điểm chúng ta có thể lê la đó là bánh lọc Mệ Xuân và bánh lọc chợ Ga. Bánh lọc Mệ Xuân có 2 điểm đặc biệt. Thứ nhất là nước chấm rất vừa. Nước mắm màu rất đẹp, vị đủ mặn, đủ cay cái cay ngọt xớt của Quảng Bình để trong chén nhỏ nhỏ nhìn cũng dễ thương. Thứ 2 là nhân bánh thường không có nhiều lắm, một tôm, một thịt, một ít nấm meo (mộc nhĩ) tất cả được rim lên nên có vị vừa mặn mà, cay cay nồng nồng của tiêu và ngòn ngọt dễ chịu. Bánh lọc chợ Ga to hơn, dày hơn, bột lọc bọc nhân cũng dày hơn nhưng nhân vẫn ngon. Nhân ở bánh chợ ga không cầu kỳ như mệ Xuân đơn giản hơn nhưng vẫn thấm tháp

Đặc sản Bánh Lộc - Quảng Bình
Đặc sản Bánh lộc - Quảng Bình (ảnh sưu tầm)

Bánh xèo: Có hai nơi được thực khách giới thiệu đến: đó là quán Cô Vân và số 27 trên đường Lê Thành Đồng ở Hải Thành. Quán Cô Vân và quán 27 đều ngon và hình thức nhã nhặn, gợi cảm. Bánh dày vừa, màu trắng của gạo trong veo, bột tôm rắc đều đỏ cam lấm tấm trên bánh, bánh được xếp nhiều lớp theo hình tròn trên dĩa. Tốp mỡ khá là giòn và không quá to, dễ ăn cho cả trẻ nhỏ và người lớn, giòn không cứng quá. Ở quán Tứ Quý cũng rất ngon nhưng Tứ Quý bây giờ khá đắt so với hai chỗ kia nhưng được cái Tứ Quý có thịt nướng, bánh xèo rất chuẩn. Đơn giản vì nước lèo siêu ngon nên mấy món kia ngon lây.

Đặc sản Bánh xèo - Quảng Bình
Đặc sản Bánh xèo - Quảng Bình (ảnh sưu tầm)

Đẻn Biển: Đẻn biển chính là một loài rắn biển, thân nhỏ và thon dài từ 1 đến 2 mét, có vảy, mình vằn da nhám, đầu nhỏ đuôi dẹt. Đẻn biển là một loài có giá trị cao trong thực phẩm cũng như chữa bệnh. Những món từ đẻn biển được đánh giá là tươi ngon và bổ dưỡng. Tuy được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng được người ta biết đến nhiều nhất ở thành phố này là tiết đẻn và ram đẻn. Thưởng thức món này ở các quán dọc bờ sông Nhật Lệ

Khoai dẻo: Khoai dẻo cũng là một đặc sản tại Quảng Bình. Từ củ khoai có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ bình dân đến sang trọng như khoai nướng, khoai chiên, khoai luộc, khoai nấu chè, khoai làm bánh, khoai làm mứt, nhưng có lẽ đặc biệt nhất là món khoai deo. Khoai sau khi thu hoạch về, để một thời gian cho bớt bột mới luộc rồi bóc vỏ, thái từng lát mỏng đem phơi. Chế biến khoai deo phải chờ những ngày nắng to khoai mới nhanh khô, dẻo, trong và thơm ngọt. Du khách đến Quảng Bình ai cũng mang khoai deo về làm quà như thứ hương vị rất riêng của vùng đất này. Chợ Đồng Hới là nơi bày bán khoai deo ngon và rẻ nhất.

Các quán ăn tiêu biểu ở Quảng Bình

 • Quán Anh Đào (số 6 Nguyễn Văn Trỗi): các món cơm
 • Quán Tám Hiền (bờ sông Nhật Lệ): hải sản tươi sống
 • Nhà hàng cơm Niêu Minh Phượng (141 Lý Thường Kiệt - 052 3829 039): Cơm Niêu và các món ăn cơm
 • Nhà hàng Hải Yến (Đường Trương Pháp - 052 3810011): hải sản tươi sống, giá cao
 • Nhà hàng Lệ Đào (Đường Trương Pháp - 0986629198): hải sản tươi sống, giá cao
 • Phong Nha Quán (quán gốc - Sơn Trạch, Bố Trạch, 052 675056): quán nằm trên đường vào Phong Nha - Kẽ Bàng thuận tiện cho du khách trên đường tham quan Phong Nha. Bán hải sản và các món cơm
 • Các khách sạn như Sài Gòn Quảng Bình, KS Nhật Lệ cũng có mở cửa cho khách vào dùng cơm.

Các quán cà phê - bar ở Quảng Bình

 • Bar Hoàng Đế (Nguyễn Hữu Cảnh)
 • Club N. Phương Đông (179 Lý Thường Kiệt)
 • Coco's Coffee Bar Classisc (Nguyễn Hữu Cảnh)
 • Cà phê Hoàng tử (Nguyễn Trường Tộ)
 • Cà phê Royal (Nguyễn Trãi)
 • Cà phê Bar Thạch Thảo (44 Nguyễn Trãi)
 • Cà phê Nghệ Sĩ quán (48 Nguyễn Trãi)
(Sưu tầm theo alobooking.net)
Tag: du lich phuc thophuc thophúc thọcông ty phúc thọcong ty phuc thophuc tho tour

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Tin tức nổi bật
THONG BAO LICH NGHI TET NGUYEN DAN KY HOI 2019Du an cai tao nang cap Big C Hai PhongThi cong du an cai tao Big C Viet Tri Phu ThoThi cong du an cai tao Big C Thang Long Ha NoiThong bao lich nghi tet nguyen dan 2018Lich to chuc tat nien nam 201710 nam phat trien mot chang duongHanwha Techwin xay dung nha may san xuat dong co may bay tai Viet NamThiet bi dien schukoDac tinh o cam dien Schuko
Liên hệ trực tuyến

Kinh Doanh & Giải Pháp

Mr Doãn :  0934541516
Hỗ trợ bán hàng
Mr Tùng:  08.3268.1979
Hỗ trợ bán hàng

Hotline

Mr Ánh:  0979.379.033
Lựa chọn ngôn ngữ
Góc ảnh công ty
Thông báo chương trình du lịch hè 2013 Thông báo chương trình du lịch hè 2013
4.5/5 616